Công Nghệ Rửa Xe Phun Sương (tiết kiệm đến 30% dung dịch)

Công nghệ rửa xe phun sương là một trong những công nghệ rửa xe hoàn toàn mới ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại không nhiều cơ sở rửa xe áp dụng công nghệ tiên tiến này. Vậy lý do nằm ở đâu? Có phải vì công nghệ rửa xe này quá phức tạp hay vì thợ rửa xe không nắm được quy trình?

Công nghệ rửa xe phun sương là gì?

cong nghe rua xe phun suong 3
Công nghệ rửa xe phun sương hoàn toàn mới

Công nghệ rửa xe phun sương là hình thức rửa xe bằng cách phun dung dịch rửa xe đã pha loãng theo dạng sương lên bề mặt, các bụi bám chất bẩn trên xe sẽ được bóc tách dễ dàng mà không cần cọ rửa. Sau đó bạn chỉ cần xịt rửa lại với máy rửa xe áp lực cao và làm khô xe là hoàn thành quy trình.

Trên thực tế, rửa xe phun sương cũng tương tự như rửa xe không chạm, 2 loại công nghệ rửa xe này đều có chung quy trình 3 bước cơ bản với các yêu cầu về dung dịch và máy móc như nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở tình trạng bọt làm việc.

Theo đó, bọt rửa xe thông thường sẽ là loại bọt mịn, sánh và bông xốp, còn đối với rửa xe phun sương thì bọt sẽ có cảm giác rất loãng như phun nước trên bề mặt. Chính vì điều này, muốn áp dụng công nghệ rửa xe phun sương thì bạn phải dùng súng phun bọt jully và bình bọt tuyết rửa xe hiệu Okazune (có chế độ phun sương).

Quy trình rửa xe phun sương tiêu chuẩn cho tiệm rửa xe

Rửa xe phun sương phải để xe khô và không xịt tráng

Điểm quan trọng nhất trong công nghệ rửa xe phun sương đó chính là quy trình làm việc. Theo đó, trước tiên bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Dung dịch rửa xe không chạm (loại tốt, có khả năng vệ sinh vượt trội và không làm ảnh hưởng đến bề mặt)
  • Máy rửa xe áp lực cao có áp lực phun tối thiểu từ 120 bar trở lên
  • Bình phun bọt tuyết inox có chế độ phun sương và súng phun bọt jully

Quy trình rửa xe phun sương tiêu chuẩn gồm 3 bước như sau:

Phun dung dịch rửa xe dạng sương lên bề mặt

– Bước 1: Pha dung dịch rửa xe vào bình bọt tuyết theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất, sau đó phun trực tiếp lên xe mà không cần xịt tráng

cong nghe rua xe phun suong 1
Xịt rửa lại bằng máy rửa xe cao áp

– Bước 2: Chờ 1 – 2 phút để dung dịch ngấm và bóc tách bụi bẩn bám trên bề mặt rồi dùng máy rửa xe cao áp xịt rửa lại

– Bước 3: Xì khô ở những vị trí đọng nước và làm khô bằng khăn lau xe microfiber

Lưu ý: Không để dung dịch khô trên bề mặt và khi xịt rửa bằng máy rửa xe thì xịt từ dưới lên trên để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Tham khảo video để nắm chi tiết cách thực hiện:

Hãy đến với tbauto.vn để được chăm sóc xe của bạn tốt nhất. Ngoài ra tại TBAUTO.VN còn có các phụ kiện đồ chơi xe hơi khác như độ đèn, gập gương lên xuống kính, màn hình android, camera hành trình, dán phim cách nhiệt, phủ gầm….

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TBAUTO.VN Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp - Phụ kiện đồ chơi xe hơi chính hãng. Màn hình android, Box Android Chính hãng của Zestech.